![](https://congthuc.edu.vn/wp-content/uploads/2016/02/thit-dong-bo-lam1.jpg)
Nguyên liệu Loading... – Thịt chân giò: một cái – Mộc nhĩ, nấm hương: vừa đủ – Gia vị khác: nước mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu xay Cách làm – Bước 1: Chân giò rửa sạch, ráo nước, thái miếng vừa ăn. Các bạn nên lọc hết xương. Phần xương và […]
Nguyên liệu
– Thịt chân giò: một cái
– Mộc nhĩ, nấm hương: vừa đủ
– Gia vị khác: nước mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu xay
Cách làm
– Bước 1: Chân giò rửa sạch, ráo nước, thái miếng vừa ăn. Các bạn nên lọc hết xương. Phần xương và sú cho vào ninh lấy phần nước thịt ngọt. Các bạn nhớ hớt bỏ phần bọt đi nhé, để phần nước được trong, khi nấu xong nhìn giống như thạch vậy.
– Bước 2: Tẩm ướp phần thịt đã thái với gia vị. Điều chỉnh vị mặn, nhạt theo khẩu vị của người nấu.
– Bước 3: Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, ta ngâm mọc nhĩ, nấm hương, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Bước 4: Phần nước dùng sau khi đã hớt bọt, các bạn vớt xương ra, cho thịt đã tẩm ướp gia vị vào ninh, vừa nấu vừa hớt bọt. Khi thịt chín và bắt đầu mềm, các bạn cho mọc nhĩ, nấm hương vào, ninh thêm 15 phút nữa.
– Bước 5: Sau 15 phút, các bạn hớt bỏ phần bọt lần cuối, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ thịt vào các bát nhỏ vừa đủ ăn cho một bữa, đợi cho thịt nguội bớt thì bọc lại, để tủ lạnh. Các bạn nên để hôm sau mới lấy ăn để cho thịt đông giữ vững cấu trúc khi úp ngược trên đĩa.