Mon, 02 / 2016 2:52 am | helios

Nguyên liệu Loading... –         Nửa cân măng khô –         Một cái móng giò –         300g xương lợn –         Hành tím, hành củ mỗi loại 2 củ –         Mộc nhĩ –         Gia vị khác: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, muối Cách làm Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu –         Bước 1: Măng khô rửa sạch, […]

cách-làm-canh-măng-móng-giò-6

Nguyên liệu

Loading...


         Nửa cân măng khô


         Một cái móng giò


         300g xương lợn


         Hành tím, hành củ mỗi loại 2 củ


         Mộc nhĩ


         Gia vị khác: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, muối


Cách làm


Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu


         Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm từ 2 đến 3 ngày cho măng nở hết ra, khi nấu măng sẽ mềm, không bị cứng và đắng. Măng sau khi đã ngâm thì các bạn thái hoặc xé nhỏ măng. Đừng xé vụn quá nhé, nên xé bằng tay, dùng các dụng cụ xé thì măng dễ bị nát lắm.


         Bước 2: Rửa sạch móng giò và xương lợn, chặt thành miếng vừa. Sau đó các bạn đem luộc qua một lần. Lần luộc đầu tiên này nhằm loại bỏ mùi hôi và các chất bẩn khác. Đồng thời, việc gạn bỏ các tạp chất này sẽ khiến nước canh trở nên trong, không bị vẩn đục, nhìn ngon mắt hơn. Các bạn nên chuẩn bị một dụng cụ hớt bọt nhé, không có thì dùng muỗng canh hớt bọt cũng được.


         Bước 3: Rửa sạch hành tím, hành củ, ngâm mộc nhĩ cho mộc nhĩ nở ra. Hành tím băm nhỏ, hành củ thái sợi, mộc nhĩ thái miếng vừa ăn.


Giai đoạn chế biến


         Bước 1: Măng khô đem luộc khoảng 2 đến 3 lần, cho tới khi nước măng trong, măng mềm là được. Luộc xong nhớ xả qua nước lạnh để măng không bị nát.


         Bước 2: Phi hành tím đến khi dậy mùi thơm, cho thêm măng, xào được một lúc sau đó mới cho mộc nhĩ vào. Gần xong thì nêm nước mắm, gia vị cho vừa miệng ăn từng người.


         Bước 3: Xào móng giò, xương trong một chiếc nồi lớn. Nêm nước mắm, bột ngọt. Khi xương và móng giò đã ngấm gia vị, các bạn cho nước vào ninh khoảng 30 đến 45 phút cho thịt bắt đầu mềm ra.


         Bước 4: Cho thêm phần măng đã xào trước đó vào nồi và tiếp tục ninh cho tới khi măng mềm, móng chín nhừ. Trong quá trình ninh, các bạn có thể thêm gia vị cho vừa miệng. Ninh tầm 45 phút đến 1 tiếng nhé.


         Bước 5: Cuối cùng, trước khi bày ra tô, các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn, cho thêm hành củ thái sợi vào, khuấy đều. Đun thêm 1 phút nữa là hoàn thành.

 


 

Bài viết cùng chuyên mục