Mon, 02 / 2016 8:20 am | helios

Nguyên liệu –         250g bột mì đa dụng Loading... –         120g đường bột –         120g bơ nhạt –         3 lòng đỏ trứng –         1 nhúm nhỏ muối –         3ml chiết xuất vani –         5ml mứt dâu –         5g bột matcha Cách làm –         Bước 1: Các bạn cho bơ, đường vào âu, dùng phới lồng […]


IMG_5994


Nguyên liệu


         250g bột mì đa dụng

Loading...


         120g đường bột


         120g bơ nhạt


         3 lòng đỏ trứng


         1 nhúm nhỏ muối


         3ml chiết xuất vani


         5ml mứt dâu


         5g bột matcha


Cách làm


         Bước 1: Các bạn cho bơ, đường vào âu, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều cho đến khi bơ và đường quyện hoàn toàn lại với nhau, bơ chuyển sang màu sáng hơn màu của bơ ban đầu. Máy đánh trứng để mức vừa.


         Bước 2: Lần lượt cho từng lòng đỏ trứng vào, tiếp tục đánh đến khi hòa quyện.


         Bước 3: Rây bột mỳ đa dụng qua rây cho bột mịn, sau đó chia bột làm 3 phần, lần lượt cho vào âu, dùng phới lồng trộn đều bằng tay, không dùng máy.


         Bước 4: Bột sau khi đã được trộn đều, các bạn chia bột làm 3 phần bằng nhau vào 3 tô khác nhau, một tô cho vani, một tô cho mứt dâu, tô còn lại cho matcha, sau đó dùng phới trộn đều, vo tròn.


         Bước 5: Bọc kín các tô, để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.


         Bước 6: Sau một tiếng, các bạn lấy bột ra, cán bột dày tầm 5mm. Trước khi cán, các bạn nên rây một chút bột mỳ lên mặt cán và thanh cán để chống dính.


         Bước 7: Dùng các khuôn cắt bánh quy để cắt bánh thành các hình


         Bước 8: Lót giấy nến trước khi xếp bánh lên mặt khay nướng bánh.


         Bước 9: Nướng bánh ở nhiệt độ 180oC trong vòng 14 đến 15 phút. Khi mép bánh chuyển màu nâu sậm hơn mặt bánh là được. Bánh nướng xong còn nóng, nên để trên khay cho nguội rồi mới xếp bánh vào lọ, không bánh sẽ ỉu.

Bài viết cùng chuyên mục