Mon, 02 / 2016 3:03 am | helios

Theo truyền thống ngày Tết, mỗi nhà đều chuẩn bị một khay đồ ngọt để đón tiếp những vị khách du xuân đến chơi nhà. Tết năm nay, thay vì những gói kẹo, gói bánh bán sẵn tại cửa hàng mà ai ai cũng có thể mua được, tại sao bạn lại không thử sức […]


6_13_1327166224_06_120116mbtkeosuasp2


Theo truyền thống ngày Tết, mỗi nhà đều chuẩn bị một khay đồ ngọt để đón tiếp những vị khách du xuân đến chơi nhà. Tết năm nay, thay vì những gói kẹo, gói bánh bán sẵn tại cửa hàng mà ai ai cũng có thể mua được, tại sao bạn lại không thử sức mình làm những viên kẹo sữa thơm ngon mà chỉ riêng khay bánh kẹo nhà bạn mới có nhỉ? Hãy cùng congthuc.edu.vn học cách làm kẹo sữa nhé

Loading...


Nguyên liệu


         2 ly sữa bột (loại uống bình thường, không dùng sữa cho người mang bầu, trẻ nhỏ nhé. Nếu có thể, bạn nên dùng sữa bột nguyên kem để kẹo có vị thơm của sữa)


         1 hộp sữa đặc có đường


         Một thìa bơ thực vật (cỡ bằng thìa ăn cơm hàng ngày)


         Giấy gói kẹo (thường là giấy bóng kính, hoặc giấy nến cũng được)


Cách làm


         Bước 1: Trộn sữa bột, sữa đặc cho đến khi chúng trở thành một hỗn hợp đồng nhất, không còn bị lợn cợn. Quá trình trộn này khá vất vả, các bạn nên chia nguyên liệu thành từng phần nhỏ, lần lượt cho vào để đảm bảo chúng không bị vón cục.


         Bước 2: Sau khi hỗn hợp trên đã được trộn xong, các bạn cho bơ vào và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt, không còn các lợn cợn


         Bước 3: Nặn kẹo. Các bạn lấy một phần nhỏ vừa miếng ăn và tiến hành tạo hình cho chiếc kẹo của mình. Nặn hoàn thành cái nào, các bạn lăn qua một lớp đường bột để chống dính, sau đó để chúng lên các miếng gói kẹo đã được cắt thành từng miếng nhỏ trước đó. Các bạn lăn nhẹ nhàng để tạo lớp bột áo rất mỏng thôi nhé, lăn nhiều đường quá sẽ rất ngọt đấy, vì mình có bột và sữa đặc cũng ngọt rùi mà.


         Bước 4: Gói kẹo. Cách gói kẹo thì giống như những chiếc kẹo chúng mình vẫn ăn hàng ngày đó, xoắn hai đầu là xong. Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều cách khác để làm tăng thêm sự sinh động cho chiếc kẹo handmade của chính mình. Các bạn nên nặn xong hết kẹo, rửa tay sạch rồi mới tiến hành bước này. Bởi vì nếu vừa nặn vừa gói thì phần giấy gói kẹo sẽ bị dính phần kẹo ở ngoài, sẽ rất dính đấy.

 


 

Bài viết cùng chuyên mục