![](https://congthuc.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/sp1-1451186324717.jpg)
Phô mai que xốt tương cay là một loại món ăn vặt đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Đây chính là chút biến tấu của cơn sốt phô mai que của vài năm trước. Không những thơm vị phô mai, mà còn có chút cay nồng của nước sốt đậm đà Loading... […]
Phô mai que xốt tương cay là một loại món ăn vặt đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Đây chính là chút biến tấu của cơn sốt phô mai que của vài năm trước. Không những thơm vị phô mai, mà còn có chút cay nồng của nước sốt đậm đà
Nguyên liệu:
– Phô mai Mozzarella (loại phô mai thường làm pizza)
– Trứng gà
– Bột mỳ, bột chiên xù
– 50g bơ
– 50ml tương ớt (tùy khả năng ăn cay của mỗi người)
– Mật ong
– Nước
Cách làm
– Bước 1: cắt phô mai thành từng miếng dài vừa ăn
– Bước 2: Lăn phô mai qua bột mỳ, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù. Sau đó bọc kín rồi để tủ lạnh một lát trước khi chiên.
– Bước 3: Làm nước sốt. Các bạn đun chảy bơ rồi cho tương ớt, mật ong vào, đun đến khi sánh lại, nếm vừa miệng.
– Bước 4: Rán phô mai. Các bạn chiên ngập dầu, lửa vừa để phô mai được chín đều xung quanh và không bị chảy ra ngoài lớp bột áo.
– Bước 5: Sau khi phô mai đã được chiên và ráo mỡ, các bạn có thể thưởng thức ngay bằng cách rưới nước sốt lên trên.