Sun, 10 / 2015 8:07 am | helios

Hướng dẫn cách làm món mỳ Jajangmyeon (mì tương đen) Hàn Quốc Loading... Nguyên liệu   –         100g thịt lợn –         1 củ khoai tây –         1 củ cà rốt –         1 miếng bí đỏ –         1 củ hành tây –         Vài lá cải thảo –         Nước sốt đậu đen Hàn Quốc –         Mì Hàn […]

Hướng dẫn cách làm món mỳ Jajangmyeon (mì tương đen) Hàn Quốc

cach-lam-mi-tuong-den-han-quoc-jajangmyeon-tai-nha

Loading...

Nguyên liệu

 

         100g thịt lợn

         1 củ khoai tây

         1 củ cà rốt

         1 miếng bí đỏ

         1 củ hành tây

         Vài lá cải thảo

         Nước sốt đậu đen Hàn Quốc

         Mì Hàn Quốc

         Rượu gạo

         Bột năng

         Dầu ăn

         Đường

         Muối

         Tiêu

         Gừng



Cách làm

         Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, thái miếng vuông vừa ăn hoặc thái quân chì. Ướp thịt cùng muối, tiêu, gừng và rượu gạo khoảng 15 phút. Lượng gia vị tùy khẩu vị mỗi người.

         Bước 2: Cà rốt, khoai tây, bí đỏ, hành tây, cải thảo rửa sạch. Cà rốt, khoai tây, bí đỏ thái miếng vuông, hành tây, cải thảo thái sợi nhỏ.

         Bước 3: Luộc mì trong 3 phút rồi chắt nước, để ra tô.

         Bước 4: Xào lăn thịt trước rồi mới cho khoai tây, cà rốt vào, cuối cùng mới cho bí đỏ, hành tây và cải thảo vào xào cùng. (chỉ xào tái)

         Bước 5: Cho thêm sốt đậu đen, đường, rượu trắng cho vừa khẩu vị vào xào cùng. Đun lửa nhỏ cho đến khi gần cạn thì cho bột năng đã hòa tan vào, nêm gia vị vừa ăn thì bắc ra.

         Bước 6: Rưới sốt tương đen lên mì, trộn đều và thưởng thức. Ăn kèm với kim chi hoặc củ cải vàng ngâm.

 

Các bạn có thể đến các siêu thị Hàn Quốc để mua nguyên liệu nếu cần

Bài viết cùng chuyên mục