Sun, 10 / 2015 8:12 am | helios

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá dứa thơm nức lòng Loading... Nguyên liệu –         Gạo nếp (tùy khẩu phần ăn) –         20 lá dứa tươi (lá nếp) –         Dừa nạo sợi –         Nước dừa –         Đường Cách làm –         Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt thành từng phần nhỏ rồi cho vào xay […]

Dùng nồi cơm điện nấu xôi lá dứa thơm nức lòng

xoi-la-dua

Loading...

Nguyên liệu

         Gạo nếp (tùy khẩu phần ăn)

         20 lá dứa tươi (lá nếp)

         Dừa nạo sợi

         Nước dừa

         Đường

Cách làm

         Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt thành từng phần nhỏ rồi cho vào xay nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt.

         Bước 2: Gạo rửa sạch, cho nước phần nước cốt, nước dừa vào đảo đều rồi bật nút nấu cơm. Nếu nồi có chế độ nấu xôi thì càng tốt. Có thể cho thêm nước đun sôi để nguội vào để đảm bảo đủ lượng nước nấu chín xôi.

         Bước 3: Khi đèn báo đã chín, cho một chút nước đường, dừa nạo vào, đảo đều rồi bật nút nấu thêm 15 phút nữa rồi tắt.

         Bước 4: Bày xôi ra đĩa và thưởng thức.

 

Nếu không thích ăn ngọt, có thể không cho đường, khi ăn thì rắc ruốc lên trên

Bài viết cùng chuyên mục