Nguyên liệu:
Táo xanh/ táo chua: 1kg.
Đường cát: 0.5 kí. có thể điều chỉnh độ ngọt tùy ý
Cách làm.
Bước 1: Rửa sạch táo, dùng nĩa/que nhọn xiên xung quanh táo, hoặc khía cạnh theo ch[...]
Nguyên liệu
500g tôm tươi (loại to hoặc nhỡ)
5g muối hột
1 lít nước
45g bột nếp
300ml nước lạnh
120g đường cát
100ml nước mắm
80g riềng
25g tỏi
5 quả ớt
20ml rượu mạnh
Cách làm
Bước 1: Sơ chế tôm. Tôm rử[...]
Nguyên liệu
600g lạc rang chín, bỏ vỏ
400g đường
150g nước
70g mạch nha
30g vừng rang chín
3g baking soda
1 ít dầu ăn
Khay to hoặc mâm
Chổi quết và thìa gỗ
Cách làm
– Bước 1: Dùng giấy ăn tráng mâ[...]
Chả cốm có lẽ còn khá lạ lẫm với các bạn ở miền Nam, nhưng đối với người dân đất Bắc, đây lại là một món ăn rất được ưa thích, nhất là ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. [...]
Theo truyền thống ngày Tết, mỗi nhà đều chuẩn bị một khay đồ ngọt để đón tiếp những vị khách du xuân đến chơi nhà. Tết năm nay, thay vì những gói kẹo, gói bánh bán sẵn tại cửa hàng mà ai ai cũng có[...]
Giò là một món ăn từ lâu đời của người Việt, nó có mặt trong các bữa cơm gia đình, trong bữa cơm thờ cúng tổ tiên, hay ngay cả trong các món ăn sáng được bày bán bên đường. Ngày [...]
Trà là loại thức uống phổ biến với nhiều người. Ngoài những lợi ích sức khỏe mà cây trà mang lại, thì vị chan chát, đăng đắng chính là điều tạo nên sức h[...]