Wed, 01 / 2016 6:14 am | helios

Ở Tây Ban Nha, churros được phục vụ cho các thực khách như một món bánh ngọt điểm tâm, tráng miệng hoặc một món ăn vặt vui vui bất cứ khi nào họ thích. Churros không chỉ phổ biến ở đất nước đấu bò, mà nó còn là món ăn yêu thích và khá phổ biến […]

Ở Tây Ban Nha, churros được phục vụ cho các thực khách như một món bánh ngọt điểm tâm, tráng miệng hoặc một món ăn vặt vui vui bất cứ khi nào họ thích. Churros không chỉ phổ biến ở đất nước đấu bò, mà nó còn là món ăn yêu thích và khá phổ biến ở các nước khác (Pháp, Mỹ, Bồ Đào Nha, Mexico,…).

churros2-d35d7

Loading...

Nguyên liệu:

         Phần bánh:

·        150g bột mì

·        250ml sữa tươi không đường

·        40g bơ

·        5g muối

·        3 quả trứng gà

         Phần sốt chocolate

·        120g chocolate

·        40ml heavy cream

         Đường quế: 60g đường + 15g bột quế

Cách làm

         Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo, sau đó cho thêm sữa và muối vào, khuấy đều tay. Đun đến khi tan hết, không sôi thì bắc xuống bếp, cho bột mỳ vào đánh đều. Nên rây bột mì qua lưới, và chia làm 3 phần, lần lượt cho vào để tránh bị vón cục.

         Bước 2: Thêm trứng vào đánh đều. Sau đó để bột nghỉ 15 phút.

         Bước 3: Bóp hỗn hợp thành từng miếng dài vừa đủ ăn, lấy kéo cắt cho bột rơi xuống chảo dầu nóng. Bánh chiên xong để ráo mỡ.

         Bước 4: Trong lúc đợi bánh nguội bớt, ta đun cách thủy chocolate đến khi tan hết thì cho heavy cream vào, khuấy đều.

         Bước 5: Trộn 60g đường và 15g bột quế, lăn bánh qua lớp bột này là hoàn thành.

 

             

Bài viết cùng chuyên mục