Tue, 10 / 2015 7:40 pm | helios

CÁCH LÀM BÁNH SỮA NHÂN CUSTARD KHÔNG DÙNG LÒ NƯỚNG Loading...           Những cơn gió lạnh bắt đầu ùa về làm chúng ta thèm cảm giác ấm nóng và thơm thơm của một miếng bánh. Và thật tuyệt khi mà chúng ta có thể làm ra những miếng bánh ngon tuyệt đó từ chính căn […]


CÁCH LÀM BÁNH SỮA NHÂN CUSTARD KHÔNG DÙNG LÒ NƯỚNG


mqdefault

Loading...


          Những cơn gió lạnh bắt đầu ùa về làm chúng ta thèm cảm giác ấm nóng và thơm thơm của một miếng bánh. Và thật tuyệt khi mà chúng ta có thể làm ra những miếng bánh ngon tuyệt đó từ chính căn bếp của mình phải không nào. Hôm nay, congthuc.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức làm bánh sữa nhân custard không dùng lò. Cùng bắt tay vào thôi nào!


Nguyên liệu


v Phần nhân custard:


         250ml sữa tươi không đường


         50g đường


         15g bơ mặn (của Anchor hoặc President đều được nhé)


         20g bột làm bánh ngọt (soft flour)


         3 lòng đỏ trứng gà


v Phần vỏ bánh:


         80ml sữa tươi không đường


         60ml nước ấm


         20ml heavy cream ấm


         300g bột mì (strong flour)


         80g bột làm bánh ngọt (soft flour)




         80g trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng)


         40g bơ nhạt (unsalted butter)


         60g đường


         5g muối


         5g men nở


Dụng cụ:


         Chảo chống dính


         Nồi nhỏ


         Rây lọc


         Màng bọc thực phẩm


         Âu trộn


         Cán bột loại nhỏ hoặc 1 chiếc cốc tròn


Cách làm


·        Nhân custard


Bước 1: Đun 250ml sữa và 15g bơ cho đến khi bơ tan hết, khuấy đều, để nguội (không đun sôi hỗn hợp).


Bước 2: Cho 50g đường và 20g bột làm bánh ngọt vào âu có 3 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều đến khi thi được hỗn hợp mịn, mượt, không vón cục.


Bước 3: Chia phần sữa ấm ở bước 1 thành hai phần, lần lượt đổ vào âu ở bước 2, khuấy đều.


Bước 4: Lọc hỗn hợp ở bước 3 qua rây vào nồi nhỏ, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc, mịn.


Bước 5: Đổ hỗn hợp ra âu, dùng màng thực phẩm đậy kín sát ngay trên bề mặt hỗn hợp (không bọc qua thành âu).


·        Vỏ bánh:


Bước 1: Lọc 300g bột mì và 80g bột bánh ngọt qua rây. Trộn đều cùng muối, men nở và đường.


Bước 2: Âu 1 đổ chung sữa, nước và heavy cream ấm, khuấy đều hỗn hợp. Âu 2 đánh đều 80g trứng.


Bước 3: Trộn bột với phần nguyên liệu trong cả hai âu ở bước 2. Chia 40g bơ nhạt làm hai phần, lần lượt cho vào trong quá trình nhào bột. Nhào đến khi bột không còn dính tay là được.


Bước 4: Quét bơ vào thành âu để chống dính, cho bột vào âu, bọc và ủ khoảng 1-2 giờ đến khi bột nở gấp đôi (nhớ dùng tăm xuyên vào lỗ nhỏ trên màng bọc để thông khí).


Bước 5: Sau khi ủ, nhào bột qua vài lần rồi dàn bột trên mặt phẳng, chia thành các phần bằng nhau tầm nửa bàn tay, vê tròn rồi ủ thêm 15 phút cho bột nghỉ (trong lúc nhào có thể phủ thêm bột áo để chống dính).


Bước 6: Cán từng phần bột theo chiều dài. Lấy một lượng custard vừa đủ cho vào giữa phần bột rồi dính các mép bánh lại.


Bước 7: Sau khi đã hoàn thành công đoạn nhồi nhân cho bánh, ta tiếp tục ủ bánh trong 1 giờ để bánh nở gấp đôi (lưu ý khoảng cách giữa các bánh để bánh có không gian nở vừa đủ, không bị dính vào nhau).


·        Nướng bánh:


Bước 1: Bật bếp lửa nhỏ để bánh không bị cháy, đặt bánh lên chảo và đậy vung.


Bước 2: Nếu mặt nướng đã chuyển màu nâu vàng thì lật bánh, nướng mặt còn lại.


 

 


          Mùa đông này còn gì thú vị hơn là việc ngồi nhâm nhi chiếc bánh nóng hổi tự tay làm có mùi thơm từ sữa và vị béo ngon tuyệt từ custard nữa nhỉ! Với cách làm sáng tạo không dùng lò nướng, congthuc.edu.vn mong rằng bạn đọc sẽ bổ sung thêm một phương pháp nấu nướng mới trong cuốn sổ tay nội trợ của mình. Hãy ghé thăm congthuc.edu.vn để cập nhật những tuyệt chiêu nấu ăn mới nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục