![](https://congthuc.edu.vn/wp-content/uploads/2015/10/Hướng-dẫn-làm-bánh-Dorayaki-–-Bánh-rán-Đôrêmon.jpg)
Cách làm bánh Dorayaki (bánh rán Doreamon) Loading... Nguyên liệu · Phần vỏ bánh – 2 quả trứng gà (trứng nặng 65-70g/ quả) – 35g đường – 10g mật ong – ½ thìa cà phê va-ni chiết xuất – 80g sữa tươi không đường – 10g dầu ăn – 90g bột làm […]
Cách làm bánh Dorayaki (bánh rán Doreamon)
Nguyên liệu
· Phần vỏ bánh
– 2 quả trứng gà (trứng nặng 65-70g/ quả)
– 35g đường
– 10g mật ong
– ½ thìa cà phê va-ni chiết xuất
– 80g sữa tươi không đường
– 10g dầu ăn
– 90g bột làm bánh ngọt (có thể thay bằng 75g bột mỳ và 15g bột ngô)
– ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
– 1/8 thìa cà phê bột tar tar (cream of tar tar) (có thể thay bằng ¼ thìa cà phê nước cốt chanh)
· Phần nhân bánh
– 100g đậu đỏ
– 80g đường
Dụng cụ
– Máy đánh trứng
– Chảo chống dính
– Phới trộn
– Phới đánh trứng
Cách làm
· Phần nhân bánh
– Bước 1: Ngâm đậu với nước nóng trong 8 tiếng.
– Bước 2: Đãi sạch vỏ, luộc đậu đến khi có bọt xuất hiện trên bề mặt nồi thì tắt bếp, xả qua nước lạnh rồi luộc lần 2.
– Bước 3: Cho đậu vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm bình thường.
– Bước 4: Cho đậu đã nấu vào máy xay nhuyễn. Có thể cho thêm chút nước để đậu không bị khô
– Bước 5: Dùng chảo chống dính sên nhân đậu đỏ cùng 80g đường. Đảo đều tay đến khi nhân đậu đỏ đặc và không bị ướt.
– Bước 6: Để nhân nguội. Có thể bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
· Phần vỏ bánh
– Bước 1: Cho các nguyên liệu sau vào cùng một âu: 1 quả trứng, 1 lòng đỏ, mật ong nguyên chất, va-ni, 15g đường, sữa, dầu ăn, bột bánh ngọt, bột nở. Đánh đều bằng tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. (Cần rây bột để bột được mịn)
– Bước 2: Đánh bông phần lòng trắng trứng còn lại với 20g đường và thìa cà phê bột tar tar. Bắt đầu đánh trứng ở tốc độ chậm rồi dần dần tăng lên mức cao. Đánh tới khi bông mềm thì hạ xuống mức vừa và đánh thêm 1 đến 2 phút nữa để trứng đạt gần bông cứng (có chóp đứng) là được.
– Bước 3: Trộn phần lòng trắng trứng vừa đánh với âu ở bước một. Trộn bằng phới và hất nhẹ nhàng từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí, bánh không nở được.
– Bước 4: Rán bánh. Làm nóng chảo, vặn lửa nhỏ, cho một miếng bơ vào. Lấy giấy ăn lau sạch phần bơ chảy trong chảo. Nếu không lau hết, mặt bánh sẽ bị lốm đốm vàng. Múc từng phần hỗn hợp đổ vào chảo. Chú ý lượng bột từng phần để bánh có kích cỡ bằng nhau. Khi mặt bánh chuyển sang màu nâu thì lật qua mặt còn lại. Bánh rán xong để lên giá cho nguội, không bánh sẽ hấp hơi và bị ỉu.
– Bước 5: Kẹp nhân vào giữa hai chiếc bánh rồi thưởng thức. Nếu thích bạn cho thể thay nhân đậu đỏ bằng nutella tuyệt ngon. Bánh để được 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh.