Tue, 03 / 2019 1:36 am | helios

Hãy thử nhìn những cụm từ tiếng Anh dưới đây rồi đoán ý nghĩa của chúng và cho chúng tôi biết bạn đúng được mấy câu nhé! Anh, Mỹ, Úc…đều là các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên tiếng Anh được sử dụng ở mỗi quốc gia lại có […]

Hãy thử nhìn những cụm từ tiếng Anh dưới đây rồi đoán ý nghĩa của chúng và cho chúng tôi biết bạn đúng được mấy câu nhé!

Anh, Mỹ, Úc…đều là các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên tiếng Anh được sử dụng ở mỗi quốc gia lại có những khác biệt thú vị. Hãy cùng tìm hiểu những cụm từ mà chỉ cần nghe thôi, bạn cũng có thể đoán được người nói nó chắc hẳn đã từng du học Úc nhé.

Loading...
  1. Không có gì – No worries

Có thể bạn đang băn khoăn “You are welcome” mới là “Không có gì” chứ nhỉ? Đúng vậy, nhưng người Úc lại sử dụng cụm từ “No worries” với ý nghĩa “không có gì”. Ngoài ra cụm từ này còn được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau với ý nghĩa “Không sao” hay “Cứ thư giãn đi”.

Cụm từ này hiện nay cũng được dùng khá nhiều ở Việt Nam, bởi cả những người từng du học Úc và cả trong cộng đồng học tiếng Anh nữa đấy.

  1. Người Úc – Aussie

Người Úc thì chắc chắn là “Australian” rồi. Không sai! Có điều cụm từ mà người Úc thường sử dụng khi tự giới thiệu bản thân lại là “Aussie” cơ. Từ này vừa phát âm ngắn hơn, vừa nghe dễ thương và thân thiện hơn, bạn có đồng ý không nào?

  1. Búp bê “Barbie”

Nếu bạn nghe ai đó ở Úc nói “Barbie” thì đừng vội nhầm rằng người đó đang nhắc đến búp bê Barbie nổi tiếng nhé. Người Úc thường dùng từ này thay cho từ tiệc nướng (BBQ).

Dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, bạn có thể bắt gặp nhiều người Úc tụ tập cùng nhau để ăn một bữa “Barbie” ngon tuyệt tại công viên hay bãi biển.

  1. Tôi mệt quá!

Khi muốn nói rằng mình mệt, người Úc thường dùng cụm từ “I’m stuffed”. Trong khi cụm từ này ở Mỹ thì nó lại mang ý nghĩa là no căng bụng cơ. Đúng là mỗi quốc gia lại có một cách sử dụng khác nhau, khiến tiếng Anh càng giàu và đẹp hơn nhỉ?

  1. “How are you going?”

Câu này nghe hơi lạ nhỉ? Có phải người hỏi muốn hỏi bạn đang đi đâu không? Không đâu, mà cụm từ này được sử dụng để chào hỏi. Nó có nghĩa là “Bạn thế nào” hoặc trong ngữ cảnh làm việc thì nó còn hàm ý hoặc “bạn có cần giúp đỡ không?”

 

 

Về Tổ chức giáo dục Quốc tế EF Education First: Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh tư vấn giáo dục và du học, EF đã giúp hàng ngàn học sinh hoàn thành giấc mơ du học Anh, Mỹ, Úc…hàng năm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận các thông tin mới nhất về du học nhé!

 

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng trệt, Tòa nhà Pacific Place 83B Lý Thường Kiệt Quận Hoàn Kiếm

SĐT: 024 7109 5252

 

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Tầng trệt Tòa nhà Saigon Pavillon 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q.3

SĐT: 028 7109 5252

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục