HOTLINE: 096.858.2838

Món ngon ngày Tết: Xôi gấc đỏ


xoi_gac_don_tet_2

Ngày Tết đi đâu cũng thấy tưng bừng sắc đỏ, nào là cờ Tổ quốc, đèn lồng đỏ, sắc hoa đỏ, mấy cô gái cũng xúng xính những bộ váy đỏ đón Tết. Các bạn biết không, ngay cả trên mâm cơm chúng ta ăn cũng có sắc đỏ của món xôi gấc đó. Vị ngọt dịu nhẹ của món ăn khiến người thưởng thức cứ muốn ăn mãi mà thôi.  Xôi gấc không những ngon, mà còn rất bổ dưỡng nữa. Các thực phẩm có màu đỏ như gấc, cà rốt thường cung cấp vitamin A giúp mắt sáng, giảm căng thẳng của mắt sau những giờ làm việc, học tập. Do đó, congthuc.edu.vn giới thiệu đến các bạn công thức làm xôi gấc vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe cho Tết năm nay nhé.

Nguyên liệu

–         2 quả gấc

–         3 bơ gạo nếp

–         2 thìa canh đường

–         2 thìa cà phê muối tinh

–         1 thìa canh nước cốt dừa

Cách làm

–         Bước 1: Gạo nếp vo sạch, để ngâm với nước muối ấm qua đêm

–         Bước 2: Các bạn lấy phần thịt gấc cho vào tô, bóp với chút muối

–         Bước 3: Trộn thịt gấc với gạo nếp.

–         Bước 4: Cho thêm phần muối còn lại vào trộn đều

–         Bước 5: Cho gạo lên nồi hấp. Các bạn dàn đều xôi, dùng đũa tạo thành các lỗ thông hơi để xôi được chín đều.

–         Bước 6: Khi hấp được tầm 20 phút, các bạn đổ nước cốt dừa vào, đảo đều, rồi lại dàn đều, tạo lỗ thông hơi, tiếp tục hấp thêm 30 phút nữa.

–         Bước 7: Khi xôi gấc đã chín, các bạn tắt bếp cho đường vào, trộn đều là hoàn thành.

 

 


 

Loading...

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Công thức học tập. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn