Home / Công thức nấu ăn / Món ngon ngày Tết: Tôm ngâm chua ngọt

Món ngon ngày Tết: Tôm ngâm chua ngọt

huong-dan-lam-tom-chua-hue-ngon-2

Nguyên liệu

Loading...

500g tôm tươi (loại to hoặc nhỡ)

5g muối hột

1 lít nước

45g bột nếp

300ml nước lạnh

120g đường cát

100ml nước mắm

80g riềng

25g tỏi

5 quả ớt

20ml rượu mạnh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế tôm. Tôm rửa sạch, bỏ đầu

500-334-lam-banh-tom-khoai-lang-gion-tan-325e

Bước 2: Hoà nước muối, ngâm tôm 2 tiếng

Bước 3: Quấy bột nếp với nước lạnh trên lửa vừa đến khi sánh đặc thì để nguội.

23

Bước 4: Nấu nước mắm. Đun đường với nước mắm đến khi đường tan. Không đảo. Để nguội.

1

Bước 5: Thái nhỏ riềng, tỏi, ớt. Trộn đều với bột nếp, nước mắm và 20ml rượu mạnh.

2

Bước 6: Tôm thấm khô, trộn vào hỗn hợp trên. Trộn đều, sau đó xếp vào hộp kín, để nơi khô thoáng trong 2 tuần. Khi tôm đã đạt vị chua thì nên để trong tủ lạnh để bảo quản tôm không bị chua quá.

3

Nguồn: Cooky.vn

Loading...

Check Also

Món ngon ngày Tết: Giò lụa

Loading... Giò là một món ăn từ lâu đời của người Việt, nó có mặt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *