Home / Công thức nấu ăn / Món ngon ngày Tết: Cánh gà chiên nước mắm

Món ngon ngày Tết: Cánh gà chiên nước mắm


 https_proxy



Nguyên liệu
          –  Cánh gà 6 cái
          – 2 thìa đường
          – 2 thìa nước mắm
Cách làm

Loading...


         Bước 1: Cánh gà bóp muối, rửa sạch để ráo


         Bước 2: Bọc cánh gà trong giấy bạc, đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút để thịt gà trở nên tái, rút ngắn thời gian chiên, mà lại không bị sống phần bên trong. Các bạn nên bọc giấy bạc để gà được nóng đều, tránh phần mặt cánh gà tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt của lò vi sóng bị chín hơn mặt còn lại.


         Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo, lửa to, chiên cánh gà ngập dầu đến khi thịt vàng đều.


         Bước 4: Các bạn cho đường, nước mắm, một chút nước, hòa tan tất cả trong một chiếc chảo khác. Hỗn hợp này cần được đun đến khi đường tan chảy hoàn toàn.


         Bước 5: Cánh gà sau khi chiên, các bạn chuyển qua chảo thứ hai, để lửa vừa, đảo liên tục để cánh gà ngấm đều các mặt. Các bạn cứ đảo liên tục như vậy cho tới khi hỗn hợp từ thể lỏng bắt đầu chuyển màu sậm và keo lại thì tắt bếp.


Loading...

Check Also

6_13_1327166224_06_120116mbtkeosuasp2

Món ngon ngày Tết: Kẹo sữa

Theo truyền thống ngày Tết, mỗi nhà đều chuẩn bị một khay đồ ngọt để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *