Home / Công thức nấu ăn (page 2)

Công thức nấu ăn

Tổng hợp hàng nghìn công thức và bí quyết nấu ăn ngon, hướng dẫn chi tiết cách làm các món ăn ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt cho mọi người

Món ngon ngày Tết: Xôi gấc đỏ

xoi_gac_don_tet_2

Ngày Tết đi đâu cũng thấy tưng bừng sắc đỏ, nào là cờ Tổ quốc, đèn lồng đỏ, sắc hoa đỏ, mấy cô gái cũng xúng xính những bộ váy đỏ đón Tết. Các bạn biết không, ngay cả trên mâm cơm chúng ta ăn cũng có sắc đỏ của …

Read More »

Món ngon ngày Tết: Thịt nấu đông

thit-dong-bo-lam1

Nguyên liệu –         Thịt chân giò: một cái –         Mộc nhĩ, nấm hương: vừa đủ –         Gia vị khác: nước mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu xay Cách làm –         Bước 1: Chân giò rửa sạch, ráo nước, thái miếng vừa ăn. Các bạn nên lọc hết …

Read More »

Món ngon ngày Tết: Dưa hành muối

Cukieu

          Dân gian ta có câu đối sau: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Câu nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Dưa hành là một món ăn phụ trong mâm cơm ngày tết của người Việt. Vị cay cay của dưa hành giúp ta cân bằng vị giác, không …

Read More »

Món ngon ngày Tết: Cánh gà chiên nước mắm

https_proxy

  Nguyên liệu           –  Cánh gà 6 cái           – 2 thìa đường           – 2 thìa nước mắm Cách làm –         Bước 1: Cánh gà bóp muối, rửa sạch để ráo –         Bước 2: Bọc cánh gà trong giấy bạc, đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 …

Read More »

Công thức bánh dày ngày Tết

day-2

        Bánh dày là một trong những món ăn truyền thông của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là trong dịp đầu xuân năm mới. Trong khi ông và bố gói bánh chưng, tại sao bạn lại không thử sức mình với món bánh này nhỉ? Nguyên …

Read More »

Hướng dẫn làm bỏng ngô caramel

Caramel-popcorn

Bỏng ngô hay bắp rang là một dạng thức ăn vặt được làm từ ngô (bắp) bằng cách rang những hạt bắp và các hạt nổ bung ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cao kết hợp với những tiếng nổ nhẹ phát ra. Nguyên nhân ngô bị nổ và …

Read More »

Phô mai que xốt tương cay

sp1-1451186324717

Phô mai que xốt tương cay là một loại món ăn vặt đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Đây chính là chút biến tấu của cơn sốt phô mai que của vài năm trước. Không những thơm vị phô mai, mà còn có chút cay nồng của …

Read More »

Cách làm ngô bọc bột chiên giòn

ngo-chien-1(1)

Ngô chiên là món ăn ưa thích của rất nhiều trẻ em. Các bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị cho bé món ăn này ngay tại căn bếp của gia đình mình. Nguyên liệu –         700g ngô hạt –         250ml sữa tươi không đường –         2 quả …

Read More »